Lựa chọn lắp đặt  cho văn phòng
Created on Thursday, 05 February 2015 03:40
Khái niệm camera quan sát không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay. Với nhiều tiện ích mang lại, Camera quan sát ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh, văn phòng công sở, bến bãi đỗ xe… với mục đích giám sát, tăng cường an ninh.. cho các khu vực được lắp đặt camera.
Hôm nay chúng ta xe cùng nhau đi tìm hiểu về giải pháp lắp đặt camera quan sát tại các văn phòng làm việc.

Bạn là chủ một doanh nghiệp, bạn muốn nhân viên của mình làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả? Bạn là chủ doanh nghiệp, trưởng các bộ phận phòng ban… Bạn thường xuyên phải đi công tác? Bạn quá bận rộn với các công việc cần phải xử lý mà không có thời gian để quản lý nhân viên và công việc tại văn phòng, cơ quan của mình?
Giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các văn phòng làm việc sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề bất cập nêu trên.

Lợi ích mang lại từ giải pháp:
Quan sát nhân viên mọi lúc mọi nơi, ghi lại hình ảnh, thái độ làm việc của các nhân viên
Quản lý nhân viên từ xa góp phần tạo động lực để nhân viên làm việc một cách nghiêm túc hiệu quả hơn
Khi có sự cố gì xảy ra tại văn phòng, dễ dàng nắm bắt tình hình, thuận tiện trong việc xử lý dù bạn không có mặt tại thời điểm đó.
Giảm thiểu thời gian cũng như công sức trong việc quản lý nhân viên, tập trung vào công việc chuyên môn, tăng hiệu quả làm việc
Ghi lại hình ảnh và các sự kiện xảy ra 24/24h góp phần ngăn ngừa hiểm họa đột nhập trái phép nhằm bảo vệ tài sản văn phòng cơ quan
Với hệ thống camera giám sát, bạn có thể quan sát nhân viên làm việc tại các phòng ban ngay cả khi bạn không có mặt tại văn phòng, bạn có thể xem qua điện thoại di động, máy tính kết nối internet hoặc 3G ở bất kỳ nơi đâu.
Với việc lưu trữ lại hình ảnh 24/24h bạn có thể xem lại hình ảnh theo ngày tháng để có thể phân tích thái độ làm việc của từng nhân viên từ đó để có sự điều chỉnh hay nhắc nhở tới các nhân viên…tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn
Hệ thống camera cho văn phòng:

Camera quan sát
Đầu ghi hình camera: đầu ghi hình camera kỹ thuật số chuẩn nén H.264 có hỗ trợ xem qua mạng bằng tên miền giúp bạn có thể quan sát qua điện thoại, máy vi tính.. mọi lúc mọi nơi.
Ổ cứng HDD: 250G, 500G, 1TB… để lưu trữ hình ảnh và ghi hình camera
Dây tín hiệu, dây nguồn, jack phụ kiện để lắp đặt hệ thống: sử dụng loại tốt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hệ thống
Một số điểm cần chú ý khi xây dựng hệ thống camera quan sát cho văn phòng:
Kích thước văn phòng, vị trí lắp đặt các camera, vị trí bạn muốn quan sát từ đó đưa ra số lượng mắt camera cho phù hợp cũng như lắp đặt để có góc quan sát phù hợp nhất.
Lựa chọn camera phù hợp và chất lượng: độ phân giải camera (TVL càng cao càng tốt) số led hồng ngoại và chủng loại led (càng nhiều càng tốt), thông số về độ nhạy sáng, cảm biến hình ảnh…để có được một hệ thống camera chất lượng và tốt nhất.

Với những phân tích từ bài viết này, hy vọng sẽ mang lại cho bạn giải pháp cùng sự lựa chọn hiệu quả nhất để quản lý văn phòng của bạn một cách hiệu quả.